1. Xin Kính chào các bạn, trước khi tìm mua 1 sản phẩm công nghệ hay sản phẩm Camera nào chúng ta cũng phải hết sức thận trọng và tìm hiểu thông tin cho thật kỹ càng.
  + Nếu có thắc mắc xin hãy đặt câu hỏi ?.. Chúng tôi rất hoan nghênh những câu hỏi của quý khách.
  + Vì là Diễn đàn mới thành lập nên rất mong sự đóng góp của các bạn. Chân thành cám ơn
  Dismiss Notice

Bỗng dưng… mất tinh thần

Thảo luận trong 'Hướng Dẫn Sữ Dụng' bắt đầu bởi wankadatuyenptn, 30/3/18.

 1. TTO - Một ngày đẹp trời, bạn bỗng dưng chẳng muốn học tập hay làm việc gì nữa, cũng chẳng muốn gặp ai mà chỉ muốn ngồi một mình...Tại sao?

  Tai biến y khoa, do quy trình hay do trình độ cán bộ y tế?

  Chung sống cùng stress

  xem thêm an cung ngưu hoàng hoàn bán ở đâu

  Stress làm con người thèm đồ ăn nhiều chất béo
  Những áp lực dồn nén trong học tập, công việc có thể là nguyên nhân gây “down mood“ (mất tinh thần)
  Những áp lực dồn nén trong học tập, công việc có thể là nguyên nhân gây “down mood“ (mất tinh thần)
  Về lâu dài, những lúc bản thân rơi vào trạng thái mất tinh thần, không nên quá bất an, lo lắng mà việc cần làm trước tiên là nhận diện xem vấn đề nằm ở đâu. Liệu đó có phải là do công việc đều đặn gây nên sự nhàm chán, hay đó là do những dồn nén áp lực công việc, học tập, những mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm, bạn bè, gia đình hay không?

  Người lạc quan vẫn bị “mất tinh thần”

  xem thêm an cung ngưu hoàng hoàn korea

  Nói một cách dễ hiểu, khi “mất tinh thần”, người rơi vào trạng thái này sẽ không còn tâm trạng để làm bất cứ việc gì, cảm giác chán nản, không biết nguyên nhân do đâu.

  Nhiều bạn trẻ rất lo lắng vì trạng thái cảm xúc khó hiểu này thường xuyên xuất hiện, làm ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả học tập, làm việc. Nhiều người mất tinh thần khi bước vào mùa thi hay mùa cao điểm của công việc.
  ThS tâm lý Vũ Cẩm Vân cho biết trước tiên cần hiểu rằng trạng thái cảm xúc mà nhiều bạn trẻ vẫn gọi là mất tinh thần, rất thường thấy trong cuộc sống hằng ngày. Kể cả những người có suy nghĩ tích cực, lạc quan vẫn thỉnh thoảng có những lúc tâm trạng như vậy.

  Theo ThS Vân, trong học tập, công việc cũng như trong cuộc sống có những khó khăn, áp lực, cảm xúc nhàm chán dồn nén mà có thể chúng ta không nhận diện được. Chính điều này dẫn tới có những thời điểm, cảm xúc, tâm trạng của người mắc bỗng dưng chùng xuống, cảm thấy mệt mỏi, buồn chán, cuộc sống như vô nghĩa.

  Bên cạnh đó, tình trạng này còn có thể xuất phát từ sự mất cân bằng trong cuộc sống như thức khuya liên tục, ăn uống không điều độ, làm việc quá nhiều.

  PGS.TS Trần Văn Cường - chủ tịch Hội Tâm thần học VN - cho rằng nếu hiện tượng này chỉ kéo dài trong vài giờ, vài ngày thì người mắc không nên quá lo lắng vì đó chỉ là sự bất an về tâm thần hay rối loạn cảm xúc.


  Tình trạng “mất tinh thần” kéo dài trong hơn 2 tuần thì người mắc chứng này cần tìm gặp ngay các bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý để được tư vấn.

  Hãy để tâm trí được nghỉ ngơi

  Theo ông Cường, não người sẽ mệt mỏi nếu hoạt động liên tục từ 8-10 giờ, do vậy khi bị “mất tinh thần”, không nên cố gắng tiếp tục làm việc hay học tập vì khi đó bộ não cần được nghỉ ngơi.

  ThS Cẩm Vân cho rằng nên để tâm trí và cơ thể được nghỉ ngơi bằng cách đi du lịch vài ngày hay đơn giản hơn là thư giãn, làm những gì mình thích để giải tỏa cảm xúc tiêu cực.

  Nhiều người không dám dành cho mình một khoảng nghỉ ngơi ngắn, cần thiết vì sợ sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

  Mọi người không biết rằng ở thời điểm “mất tinh thần”, dù có cố gắng học, làm việc thì cũng không mang lại hiệu quả cao vì khả năng tập trung, chú ý, sự tiếp thu tại thời điểm đó của bộ não rất kém.

  Nếu để cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn chỉ vài giờ bằng những hoạt động yêu thích thì sẽ giúp cơ thể tái tạo năng lượng, loại bỏ được những suy nghĩ buồn bã, cảm xúc lo âu.

  Cũng có khi, người mất tinh thần đang bị mất phương hướng hoặc do có thói quen nhìn nhận các vấn đề tiêu cực, bi quan...

  Và nhiều người dù biết nguyên nhân mất tinh thần là do áp lực công việc nhưng vẫn để mọi thứ trôi đi vì sợ thay đổi, ngại chia sẻ với đồng nghiệp hay với sếp, chấp nhận làm công việc mình cảm thấy không thoải mái trong thời gian dài cũng làm bệnh tăng nặng.

  Khi nhận diện được vấn đề, người mắc trạng thái này nên biết mình phải làm gì để thay đổi suy nghĩ, thay đổi cảm xúc theo hướng tích cực.

  Theo các chuyên gia y tế, ở trạng thái mất tinh thần, mọi người nên tham gia các CLB theo sở thích, năng khiếu, đồng thời thường xuyên hoạt động thể dục thể thao sẽ giúp giải tỏa cảm xúc tiêu cực, cân bằng cảm xúc.

  Nghỉ ngơi không có nghĩa là bỏ việc
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/4/18

Chia sẻ trang này