1. Xin Kính chào các bạn, trước khi tìm mua 1 sản phẩm công nghệ hay sản phẩm Camera nào chúng ta cũng phải hết sức thận trọng và tìm hiểu thông tin cho thật kỹ càng.
    + Nếu có thắc mắc xin hãy đặt câu hỏi ?.. Chúng tôi rất hoan nghênh những câu hỏi của quý khách.
    + Vì là Diễn đàn mới thành lập nên rất mong sự đóng góp của các bạn. Chân thành cám ơn
    Dismiss Notice

Công đoạn chế tạo rượu vang có gì đặc biệt?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi minhtrung2993, 3/11/17.

  1. minhtrung2993

    minhtrung2993 Member

    Rượu vang là sản phẩm quen thuộc của mọi người, đặc biệt là ở những nước phương Tây, nó dường như là 1 thức uống gắn liền với cuộc sống của họ. Ở VN, rượu vang cũng được biết đến và sản xuất nhưng không phải ai cũng biết được quy trình chế tạo ra một số loại rượu vang như thế nào. Hãy cùng chúng tôi điểm qua công đoạn chung để sản xuất rượu vang.

    Thông tin cần biết : thu mua rượu ngoại quận 2

    Chế biến trái nho

    Nho sau khi được hái từ vườn sẽ được phân loại và loại bỏ những quả nho bị thối hoặc dập nát hay quá xanh để chọn ra những quả nho chín đều về cả hình thức lẫn kích thước.

    Tiếp đó các bạn tiến hành rửa nho để xóa bớt bụi bẩn xuất hiện trên quả nho rồi tiến hành tách cuống nhưng tuyệt đối không để nho dập nát trong công đoạn rửa và tách cuống, nếu quả nào bị hư hỏng sẽ tiếp tục được loại bỏ.

    Thông tin cần biết : dia chi thu mua ruou whisky quan 8
    [​IMG]
    Sau đó ta lại tiến hành dập ép và sulfit hóa để thu dịch của nho và tiêu diệt một số loại vi sinh vật ngăn chặn giai đoạn oxi hóa của nho.

    Quá trình lên men

    Quá trình lên men được chia thành 02 quá trình : nhân giống men và lên men chính cho rượu nho. Đây là những quá trình quan trọng và đòi hỏi thao tác và độ chính xác cao quyết định tới chất lượng và hương vị của rượu vang nho. Chính vì thế, cần rất tỉ mỉ và có tính toán chuẩn để lên men được mẫu rượu thơm ngon. Giai đoạn này đòi hỏi người sở hữu tay nghề cao, có kinh nghiệm và có kỹ năng tốt trong vấn đề lên men rượu vang nho sẽ tạo được mẫu rượu thơm ngon.

    Nhân giống men

    Khi đã được sơ chế xong sẽ được tiến hành cấy men để cho vào chưng cất trong tầm 1 ngày rồi đổ sang erlen và tiếp tục ủ trong 24h, quá trình này gọi là ủ lần một. Tiếp đó mọi người đổ dung dịch đã được chưng cất và tiến hành ủ lần hai trộn với dịch nha tỉ lệ 50-50 chưng cất tiếp trong vòng 24h.

    Thông tin cần biết : dia chi thu mua ruou macallan quan 5

    Sau khi tiến hành một số bước ủ bên trên mọi người nên tính toán số lượng giống đủ để cho vào lên men sao cho số lượng tế bào đạt 106 tế bào/ml dịch lên men.

    Lên men chính thức

    Trộn dịch nho đã ép với dịch men đã được nhân giống bên trên cho vào hủ lớn rồi tiến hành lên men ở nhiệt độ chính xác từ 20 tới 22oC kéo dài trong 1 tuần cho đến khi Bx của dung dịch sau khi lên men đạt từ 6 đến 7 Bx.
     

Chia sẻ trang này