1. Xin Kính chào các bạn, trước khi tìm mua 1 sản phẩm công nghệ hay sản phẩm Camera nào chúng ta cũng phải hết sức thận trọng và tìm hiểu thông tin cho thật kỹ càng.
  + Nếu có thắc mắc xin hãy đặt câu hỏi ?.. Chúng tôi rất hoan nghênh những câu hỏi của quý khách.
  + Vì là Diễn đàn mới thành lập nên rất mong sự đóng góp của các bạn. Chân thành cám ơn
  Dismiss Notice

Lắp đèn chiếu sáng, tư vấn thiết kế nội thất trường mầm non

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi maiphuongle1, 13/5/18.

 1. maiphuongle1

  maiphuongle1 Member

  Đối với bất cứ hạng mục thi công thiết kế nội thất nào. Thì yếu tố bố trí đèn để đảm bảo ánh sáng phù hợp cho từng hoạt động là điều vô cùng quan trọng. Tất nhiên, công tác đó cũng không ngoại lệ khi thiết kế nội thất trường mầm non. Để có thể đảm bảo ánh sáng phù hợp, đầy đủ phục vụ các hoạt động học tập, rèn luyện. Chắc chắn rằng các kiến trúc sư cần phải tốn không ít công sức tính toán, sắp xếp.

  [​IMG]

  Yêu cầu về ánh sáng tại trường mầm non
  Trong không gian nội thất của trường mầm non có rất nhiều khu vực phòng ban. Và tất nhiên, tùy theo từng khu vực, yêu cầu về ánh sáng cần được bố trí khác nhau. Cụ thể như:

  + Khu vực phòng học: luôn cần lượng ánh sáng lớn để đảm bảo an toàn cho thị lực của bé. Tất nhiên, đó phải là loại ánh sáng có lợi cho mắt trẻ.

  + Khu vực phòng ăn: Cần lượng ánh sáng vừa phải cho sinh hoạt. Thông thường giống ánh sáng khi sử dụng trong gia đình.

  + Bộ phận phòng làm việc của giáo viên: Cũng như phòng học, tại phòng làm việc của giáo viên cũng cần lượng ánh sáng đầy đủ để đảm bảo công việc của thầy cô được hỗ trợ tốt nhất.

  + Phòng ngủ tại trường: Cần hạn chế ánh sáng để các bé có giấc ngủ ngon hơn

  + Khu vực phòng đa năng, vận động,… : Là nơi diễn ra nhiều hoạt động vui chơi hay các lớp học năng khiếu. Tại đây cũng yêu cầu ánh sáng đầy đủ để đảm bảo tầm quan sát tốt nhất.

  Đây là những khu vực cơ bản của một trường học, trường mầm non. Và tất nhiên, chúng ta cần phải xem xét cách thức bố trí đèn chiếu sáng kết hợp với ánh sáng ngoài trời một cách hợp lý nhất. Như vậy thì công tác thiết kế nội thất trường mầm non mới thật sự đảm bảo tối ưu.


  [​IMG]

  Cách bố trí đèn chiếu sáng khi thiết kế nội thất trường mầm non
  Để tuân thủ nguyên tắc chiếu sáng: đầy đủ – phù hợp – an toàn cho từng hoạt động. Công tác bố trí đèn chiếu sáng khi thiet ke noi that truong mam non, thiết kế nội thất trường học cần lưu ý:

  + Lựa chọn bóng đèn chiếu sáng không gây hại cho mắt

  + Cường độ chiếu sáng phù hợp, không tối quá cũng không sáng quá làm lóa mắt

  + Bố trí đèn theo khoảng cách tiêu chuẩn đảm bảo ánh sáng dàn đều khắp phòng. Hạn chế tối đa những điểm thiếu sáng.

  + Cần cân nhắc kết hợp ánh sáng giữa việc bố trí đèn và ánh sáng tự nhiên ngoài trời hắt vào. Nếu các khu vực có nhiều cửa sổ, lượng ánh sáng tự nhiên lớn. Chúng ta có hạn chế đèn chiếu sáng. Và ngược lại.


  Liên hệ tư vấn thi công thiết kế nội thất trường mầm non
  BMC – Đơn vị phụ trách thi công – thiết kế nội thất trường mầm non tại Hà Nội

  Hotline: 0902 08 5758

  Trân trọng!
   

Chia sẻ trang này