1. Xin Kính chào các bạn, trước khi tìm mua 1 sản phẩm công nghệ hay sản phẩm Camera nào chúng ta cũng phải hết sức thận trọng và tìm hiểu thông tin cho thật kỹ càng.
  + Nếu có thắc mắc xin hãy đặt câu hỏi ?.. Chúng tôi rất hoan nghênh những câu hỏi của quý khách.
  + Vì là Diễn đàn mới thành lập nên rất mong sự đóng góp của các bạn. Chân thành cám ơn
  Dismiss Notice

'Thần dược' trị tiểu đường làm hàng chục người nhập viện có chất bị cấm từ lâu

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Thắc Mắc' bắt đầu bởi wankadaphungttk, 11/5/18.

 1. BS Phạm Phú Trường Giang, Chánh Thanh tra Sở Y tế Cần Thơ thông tin, ngành chức năng vừa có kết quả kiểm nghiệm thuốc “gia truyền” không rõ nguồn gốc được quảng bá đặc trị bệnh đái tháo đường.

  Kết quả sau nhiều lần xét nghiệm cho thấy, chất Phenfomine (hoạt chất trị tiểu đường thế hệ đầu, hiện đã bị cấm sử dụng) chiếm tỷ lệ từ 52 đến 73%, gây nguy hiểm tính mạng người sử dụng.

  xem thêm thuoc dieu tri tri

  Trước đó, Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, có cùng bệnh lâm sàng như đau bụng, nôn ói tiêu chảy, choáng, hôn mê, toan chuyển hoá nặng pH: 6,7 – 6,8 (Bình thường pH: 7,4), suy đa tạng.

  Quá trình điều trị ghi nhận có 4 ca tiên lượng tử vong, người nhà xin về. Theo người nhà những bệnh nhân này, do mắc bệnh đái tháo đường nên họ đã tự ý sử dụng thuốc đông dược không rõ nguồn gốc dạng viên nêu trên.

  xem thêm tao bon keo dai

  Ngay sau khi sự vụ xảy ra, đơn vị phối họp ngành chức năng lập đoàn kiểm tra tịch thu hơn 330.000 viên đông dược không rõ nguồn gốc có dạng viên tròn màu đỏ, xanh và xám tại 2 cơ sở quận Ô Môn và huyện Thới Lai (TP.Cần Thơ).

  Cả hai cơ sở này đều không có giấy phép hoạt động, chứng chỉ liên quan.

  Đồng thời, ngành chức năng lấy mẫu thuốc trị bệnh tiểu đường (gồm 3 màu xanh, đỏ, xám) gửi kiểm nghiệm và cho kết quả nên trên.

  Theo quy định, sự có mặt của hoạt chất này phải đạt tỷ lệ từ 90% trở lên. Do đó, Trung tâm kiểm nghiệm thuốc và mỹ phẩm TP Cần Thơ đã gửi mẫu về Viện kiểm nghiệm thuốc TP.Hồ Chí Minh nhờ hỗ trợ cho chính xác.

  Theo Thanh tra Sở Y tế, dù chưa xác định chất Phenfomine rõ ràng nhưng theo kết quả kiểm nghiệm cho thấy, thuốc bị lẫn nhiều tạp chất nhiễm khuẩn vượt giới hạn cho phép, khuyến cáo người dân không được sử dụng loại thuốc này.
   

Chia sẻ trang này